Tìm hiểu về sự hình thành và quy hoạch dự án Zeitgeist Nhà Bè

Sau nhiều năm chờ đợi của nhiều khách hàng thì đến đầu năm 2019 dự án Zeitgeist Nhà Bè có dấu hiệu triển khai. Đây là dự án khu đô thị có quy mô 349ha (trước đây được gọi là ZeitGeist Nhà Bè). Dự án tọa lạc ở dọc trục đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, được đầu tư bởi một doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc, đó là GS E&C.

Quá trình hình thành dự án Zeitgeist Nhà Bè

Năm 2007 ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cấp phép xây dựng cho GE E&C Hàn Quốc để xây dựng dự án ZeitGeist, nay là dự án Zeitgeist Nhà Bè. Dự án duankhunam.com nằm ở khu đất thuộc 2 xã là xã Phước Kiển và xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè.

thiet ke zeitgeist nha be

Khu đô thị Zeitgeist Nhà Bè cùng với Phú Mỹ Hưng, khu đô thị cảng Hiệp Phước là 3 khu đô thị lớn của khu nam Sài Gòn.

Zeitgeist Nhà Bè là dự án khu đô thị lớn, có diện tích 349ha, tổng vốn đầu tư tính theo thời giá 2007 là 3.000 tỷ đồng. Khu dân cư có diện tích 155ha, còn lại là xây dựng các công trình phục vụ chung cho cộng đồng (công viên, sân thể dục thể thao, làm đường, xây trường học, bệnh viện…).

Tuy là đã cấp phép xây dựng nhưng ở thời điểm 2007 GS E&C vẫn chưa thể khởi công dự án, bởi vì lúc đó chưa được bàn giao mặt bằng, phải đến thời điểm 2009 – 2012 ủy ban huyện Nhà Bè mới giao được 260/349ha đất.

Đầu năm 2018 việc giải phóng mặt bằng dự án Zeitgeist Nhà Bè vẫn đang diễn ra, theo quan sát của SaleReal Team chia sẻ nhà phố ZeitGeist duankhunam thì lúc này công nhân đang di dời hệ thống lưới điện trung thế nằm trong khu đất, phải đến giữa năm 2018 công tác di dời lưới điện mới được làm xong.

Nhiều người nói GS E&C chậm trễ trong việc xây dựng dự án Zeitgeist, nhưng không phải lỗi của họ. Vào giữa năm 2016 thì đại diện của GS E&C trình bày với ủy ban thành phố là doanh nghiệp mong muốn thành phố sớm bàn giao mặt bằng và di dời lưới điện nằm trong dự án. Phía thành phố thì hứa hẹn sẽ nỗ lực giải tỏa mặt bằng, di dời dân đi chỗ khác để giao đất.

Quy hoạch khu đô thị Zeitgeist Nhà Bè

Zeitgeist Nhà Bè là khu đô thị với đầy đủ chức năng là khu dân cư, khu tài chính, thương mại, khu giải trí, thể dục, thể thao, khu dịch vụ công cộng như trường học, bệnh viện, công viên, trung tâm thương mại…

quy hoach zeitgeist nha be

Dự án Zeitgeist Nhà Bè được chia làm 3 phân khu cụ thế. Khu A có diện tích là 115ha, được gọi là khu đô thị Linear (tuyến tính), khu B có diện tích 58ha và trong khu B được chia ra làm 2 khu nhỏ hơn là khu The Center Peninsula và khu Gateway City, khu C có diện tích khoảng 76ha, được gọi là khu Park City.

Các sản phẩm bất động sản thương mại ở dự án Zeitgeist Nhà Bè có căn hộ chung cư thấp tầng (kiểu như ở khu Sala), căn hộ chung cư cao tầng, biệt thự (gồm biệt thự đơn lập và song lập), nhà phố liền kề, shophouse.

Khu công trình công cộng chiếm diện tích 34ha, gồm có các công trình giao dục, hành chính, bệnh viện, công viên…

Diện tích trồng cây xanh có diện tích 39ha, một diện tích rất lớn, có chức năng là “lá phổi xanh” cho dự án Zeitgeist cũng như cả khu vực.

Thông tin chi tiết cũng như những phân tích về dự án Zeitgeist Nhà Bè chúng tôi không thể trình bày được hết trong bài viết này. Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ công ty bất động sản SaleReal để trao đổi thêm.