Thông tin Gạch chống chịu với động đất

Kỹ thuật và loại gạch sân vườn, gạch đặc biệt giúp cải thiện năng lực đối phó với động đất có sẵn tại thị trường. Tuy nhiên, Sisbrick được dùng chủ yếu cho các bức tường phân vùng. Nhà nghiên cứu kỹ  Luis Pallares thuộc Viện Khoa học Bê tông của UPV giải đáp, những cấu trúc  này phản ứng với các vấn đề địa chấn, chỉ giúp cho các  bức tường phân vùng có thể  chống chịu công dụng  của địa chấn nhưng không giải quyết được thiệt hại tại diện rộng dẫn đến  bởi các trận động đất. Khả năng của Sisbrick là hấp thụ các vận động theo chiều rộng  do địa chấn, phân lập các bức tường phân vùng từ khung công trình. Hiệu quả dùng  như một rào cản, tránh việc chuyển tải từ các bức tường phân vùng tới công thức  chính của tòa nhà.
Cung cấp gạch bônggạch bông gió giá rẻ với nhiều mẫu gạch mới nhất thị trường năm 2017
Các nhà khám phá   từ Đại học Bách khoa Valencia, UPV đã chuyên thiết kế   loại gạch Sisbrick chống chịu địa chấn, đối phó  với động đất. Loại gạch này có giải pháp  phân lập các bức tường từ cấu tạo  của tòa nhà chính, làm giảm đáng kể sức căng giữa các nhân tố  và các thiệt hại có biện pháp phát sinh.
361968798134Chìa khóa để chiết xuất  lại gạch Sisbrick này nằm tại ở sự kết hợp khác nhau của các nguyên liệu để đạt được 2 tác động  chính: có mẹo hay hấp thu chuyện động địa chấn theo phương ngang, đồng thời hỗ trợ tải dọc nhằm gần như   sự toàn vẹn của khung công trình. Thiết kế đặc trưng này tin dùng  trong các bức tường phân vùng. Hình dạng gạch chống địa chấn có cơ hội  dễ dàng tích hòa hợp   vào các kỹ thuật xây dựng  truyền thống mà không cần đến các phương án  hay thiết bị bổ sung.

Chỉ cần một lượng tương đối nhỏ các viên gạch Sisbrick là có thể  đem đến  có thành công   chống chịu địa chấn. Thí nghiệm chứng mình rằng, ví như các viên gạch được sắp xếp vào các nơi cụ thể, nhất định thì chỉ cần những lượng nhỏ có thể  đủ khả năng  tăng đáng kể sự hấp thu sóng địa chấn.