Chủ đầu tư dự án Laimian City quận 2 là ai?

Như mọi người đã biết, Laimian City là dự án căn hộ, nhà phố ở An Phú, quận 2. Những thông tin cơ bản thì hầu như ai cũng đã biết. Ở bài viết này SaleReal chúng tôi đi vào phân tích cụ thể về yếu tố chủ đầu tư dự án.

Chủ đầu tư dự án Laimian City là công ty như thế nào?

Chủ đầu tư dự án Laimian City quận 2 là công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh nhà, tên viết tắt là HDTC. Công ty được thành lập vào năm 1984, từ khi thành lập cho đến năm 2015 HDTC là công ty nhà nước.

chu dau tu laimian city

Đến năm 2016 sau khi tiến hành cổ phần hóa, HDTC trở thành công ty cổ phần, với tỷ lệ nắm giữ vốn là 30% vốn nhà nước và 70% vốn tư nhân (của ông Đinh Trường Chinh và công ty Việt FHân).

Tính trong khoảng thời gian trước và sau cổ phần, công ty HDTC đã đầu tư nhiều dự án. Xin kể ra một số dự án để quý khách tham khảo là Khu dân cư Bình Trưng 10 ha (Quận 2), Khu dân cư Bình Trị Đông 28 ha (Huyện Bình Chánh), Khu đô thị mới An Phú – An Khánh 131 ha (Laimian City quận 2), Khu dân cư An Sương 65 ha (Quận 12), Khu chung cư Tô Hiến Thành (Quận 10)

Quỹ đất để xây dựng dự án Laimian là rất lớn, 131ha, đáng nói là vị trí dự án đắc địa. Không phải ai cũng có thể lấy được khu đất đó. HDTC sở hữu được chắc hẳn họ có tiềm lực tài chính mạnh hoặc có thế lực mạnh, có quan hệ. Nói điều đó để chúng ta thấy vị thế của HDTC như thế nào.

Đối tác của HDTC trong dự án Laimian City

Cái mà khách hàng quan tâm là uy tín chủ đầu tư, kinh nghiệm của chủ đầu tư. Liệu chủ đầu có bàn giao căn hộ Laimian City đúng cam kết hay không, như cam kết về thời gian bàn giao, chất lượng bàn giao nhà. HDTC có nhiều kinh nghiệm đầu tư bất động sản, thể hiện qua những dự án trước đó, nhưng kinh nghiệm đầu tư căn hộ thì chưa được thấy rõ, bởi vì những dự án trước rất ít dự án căn hộ, có cũng chỉ là mấy tòa chung cư giá rẻ, không phải cao cấp.

doi tac chien luoc laimian city

Tuy nhiên, theo SaleReal, chúng ta cũng cần phải chú ý đến việc HDTC hợp tác với các đơn vị lớn để thực hiện dự án Laimian City quận 2. Đó là công ty Samsung CT Corporation, Savista, đơn vị giám sát xây dựng Apave, công ty thiết kế HanGuk Architects and Engineers…

Những công ty mà HDTC hợp tác đều là những công ty cỡ lớn và vừa, uy tín của họ đã được thể hiện ở nhiều dự án khác. Theo logic thì họ cũng sẽ làm tốt ở dự án Laimian City, nếu như vậy thì chất lượng của dự án cũng nằm ở mức khá trở lên.

Tuy nhiên phải xét đến một số yếu tố không liên quan đến các đơn vị hợp tác mà liên quan đến chủ đầu tư, đó là về thiết kế. Có nhiều người đặt câu hỏi mỗi tòa nhà có 40 tầng thì liệu có cao quá không, có ảnh hưởng tiêu cực đến không gian sống của cư dân hay không.
Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về chủ đầu tư của dự án Laimian City quận 2, quý khách có nhu cầu tìm hiểu nhiều hơn về dự án xin vui lòng liên hệ công ty bất động sản SaleReal.