Cần lưu ý 4 điều sau để sử dụng hệ thống gas an toàn

1. Chú tâm khi cài đặt bình mới hoặc thay bình cho hệ thống gas
+ Chỉ thay và lắp đặt đặt hệ thống gas công nghiệp từ các cơ sở có địa chỉ mua bán rõ ràng, có các số phone của chính hãng để kiểm tra lại đại lý, cửa hàng. Đặc biệt không cho phép nhân viên tiếp thị vào nhà bảo dưỡng hệ thống gas.

+ Chỉ hưởng dụng các phụ kiện điều áp, ống mềm chuyện dụng cho gas được cung ứng từ các hãng lớn, có danh tiếng, ống mềm dẫn gas có in chữ hưởng dụng cho LPG.

+ Kiểm tra màu sơn, kiểu van bình, logo, đặc biệt là tên hãng cung cấp gas dập trên quai hoặc vai bình xem có cùng hãng với bình đang hưởng dụng không.

+ Sau thời điểm lắp đặt điều áp, đề nghị NVKD bán hàng kiểm tra rò rỉ mối nối điều áp và van bình khi lắp đặt xong để xem gas có bị rò rỉ không.

2. Kiểm tra lại hệ thống gas trong quá trình hưởng dụng

+ thường xuyên kiểm tra tình trạng của điều áp, ống dẫn: xem có bị rách, gập, lão hóa do dầu mỡ hay không để kịp thời phát hiện và thay thế giúp hệ thống gas luôn trong trạng thái tiềm năng.

+ Khi không hoạt động bếp luôn tắt theo trình tự : khóa van bình gas an toàn và đóng van của bếp gas (xoay núm hoặc nhấn phím tắt trên bếp).

+ Khi gặp mồi lửa hoặc tia lửa điện gây ra vụ cháy nổ. Cần phải thường kiểm tra độ kín các phụ kiện bằng nước xà phòng và mỗi ngày khóa van hệ thống gas an toàn trước khi di chuyển ngủ.

>> Bạn cần tìm đơn vị lắp đặt, tháo dỡ, di chuyển hệ thống gas hãy liên hệ

3. Hành động khẩn cấp khi phát hiện mùi gas trong hệ thống gas an toàn
+ Không nê bật tắt các thiết bị điện, không được phép bật các nguồn lửa như: bếp gas, bật lửa…

+ Hãy đóng van hệ thống gas hoặc tháo điều áp đối với van bình tự đóng.

+ Cảnh báo cho nhiều người biết đề ngăn chặn hơi gas gặp mặt với nguồn lửa, tia lửa điện.

+ Mở cửa thông thoáng khu vực rò gas để hơi gas phân tán ( hoàn toàn không sử dụng quạt điện và quạt thông gió chạy điện).
+ Với chỗ rò nhỏ cần tìm  luôn vị trí rò bằng nước xà phòng trong hệ thống gas an toàn và có biện pháp hạn chế lượng gas thoát ra ngoài (VD: chạy dây cao su cuộn chặt, hoạt động keo, xà phòng bịt chỗ rò…)
+ Gọi điện báo từ thời cổ đại cho cơ sở đáp ứng gas để có giải pháp xử lý toàn diện, đảm bảo an toàn.
Với hệ thống gas đảm bảo an toàn có di chuyển kèm máy báo rò gas, máy sẽ được cài đặt trong hộc tủ bếp gần bình gas và phụ kiện , cách nền đất nhà 25cm.

4. Hành động khẩn cấp khi xảy ra cháy cho một hệ thống gas an toàn

+ nhanh lẹ cắt nguồn gas bằng cách: đóng van bình gas, van bếp gas (núm điều chỉnh ngọn lửa).

+ hưởng dụng bình cứu hỏa hoặc chăn ướt dập đám cháy.

+ nếu như bình gas bị uy hiếp bởi đám cháy khác thì cần phải chuyển bình đến nới an toàn, trong trường hợp không thể vận chuyển được thì phun nước làm mát.

+ Gọi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp cho hệ thống gas an toàn.

>> Địa chỉ thi công đường ống dẫn gas uy tín và đảm bảo an toàn